13 bước hướng dẫn sửa chung cư hợp lý

Tiến hành bả matit để các bức tường được sạch, đẹp và phù hợp với phong cách của căn hộ. Đừng quên sử dụng sơn nước lót để các lớp sơn sau này sẽ được bền màu, bóng đẹp và không bị.. 

Dưới đây là những gợi ý các bước thực hiện theo tuần tự khoa học, giúp bạn biết được nên bắt đầu từ đâu, cần cải tạo những gì để không làm cho nhà cửa trở nên lộn xộn hay thi công không đúng gây kéo dài thời gian, lãng phí tiền bạc khiến chủ nhà lo lắng, mệt mỏi.

Bước 1. Phân chia lại các phòng: Để sửa chữa và thiết kế nội thất căn hộ chung cư thì bạn cần xác định được mục đích của mình là gì? Bạn muốn thu hẹp hay mở rộng các phòng? Chia ra làm bao nhiêu phòng? Trả lời được câu hỏi trên thì bạn sẽ biết được nên đập bỏ hay xây mới các bức tường.

Bước 2. Thi công phần âm tường: Sau khi đã phân chia xong các phòng, chúng ta sẽ tiến hành thi công phần âm cho tường, bao gồm lắp đặt ống máy lạnh và đi các đường ống, dây điện, nước.

Để sửa chữa và thiết kế nội thất căn hộ chung cư thì bạn cần xác định được mục đích, yêu cầu của mình là gì?
Bước 3. Thi công trần thạch cao, chọn lát gạch ốp chân tường và trát tường, nhằm đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Bước 4. Tiến hành bả matit để các bức tường được sạch, đẹp và phù hợp với phong cách của căn hộ. Đừng quên sử dụng sơn nước lót để các lớp sơn sau này sẽ được bền màu, bóng đẹp và không bị nứt hay rêu mốc.

Bước 5. Tiến hành lắp đặt khung kim cho cửa sổ và lan can, đảm bảo độ bền, an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn và lắp đặt kệ tivi tại vị trí thích hợp đã chọn trước đó

Bước 6. Sơn tiếp lớp sơn hoàn thiện, trường hợp không dùng sơn thì bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để tiết kiệm chi phí và có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, họa tiết khi muốn.

Bước 7. Tiếp đó, sơn các khung kim loại trong nhà để đảm bảo không bị gỉ sét. Tốt nhất nên chọn màu sơn có sự kết hợp hài hòa với nội thất căn nhà.

Bước 8. Lựa chọn gạch và lát nền hoặc lắp sàn gỗ.

Bước 9. Gắn các thiết bị cho nhà vệ sinh và nhà tắm như lavabo, bồn cầu, vòi tắm sen, bồn rửa mặt…

Bước 10. Lựa chọn và lắp đặt tủ bếp tại vị trí thích hợp đã chọn trước đó.

Bước 11. Tiến hành thi công hệ thống máy lạnh, đèn, rèm màn cửa.

Bước 12. Bắt tay tổng dọn vệ sinh cho toàn bộ không gian của căn nhà.

Bước 13. Kê các đồ đạc rời như giường, tủ, bàn ghế, tivi…