Chung cư xuống cấp, dân không thấy phí bảo trì

Chung cư đã hoạt động hơn bốn năm nay, nhiều hạng mục như hệ thống điện, phòng cháy, căn hộ… đã xuống cấp, ảnh hưởng tới đời sống người dân, nhưng chủ đầu tư trả lời không có khả.. 

Hàng trăm hộ dân ở chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh (Q.5, TP.HCM) đang sống trong tình trạng căn hộ xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó phí bảo trì 2% của chung cư lên đến hàng tỷ đồng đang bị chủ đầu tư là công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Q.5 chiếm giữ, không bàn giao.

Trì hoãn bàn giao phí bảo trì

Ngày 27/12, báo Phụ Nữ nhận được phản ánh của ban quản trị (BQT) chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh (P.9, Q.5) bức xúc về việc chủ đầu tư của chung cư này là Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Q.5 chiếm giữ phí bảo trì 2%.

Bà Trần Thị Hường, Trưởng BQT chung cư cho biết, chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2012 với 272 căn hộ, hiện tại có 267 hộ dân sinh sống. Từ đầu năm 2015 đến nay, chung cư đã thành lập BQT theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ đó đến nay chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì cho BQT chung cư.

 

Bà Hường cho hay: “Theo như tôi biết, phí bảo trì 2% của chung cư lên đến hơn 7 tỷ đồng. Khi có BQT, chúng tôi đã đặt vấn đề với chủ đầu tư là phải bàn giao lại số tiền đó cho BQT để duy trì hoạt động bảo trì. Tuy nhiên, sau đó tôi mới biết chủ đầu tư đã chiếm dụng, không lập tài khoản ngân hàng quản lý 2% kinh phí bảo trì như quy định. Vụ việc này khiến nhiều cư dân rất bức xúc”.

Cũng theo bà Hường, sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì nhưng không có kết quả, ngày 25/8, BQT đã có cuộc họp với chủ đầu tư. Tại cuộc họp này đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Q.5 xác nhận, chủ đầu tư không lập tài khoản ngân hàng quản lý 2% kinh phí bảo trì theo quy định và hiện tại không có khả năng chi trả phí bảo trì.

“Chung cư đã hoạt động hơn bốn năm nay, nhiều hạng mục như hệ thống điện, phòng cháy, căn hộ… đã xuống cấp, ảnh hưởng tới đời sống người dân, nhưng chủ đầu tư trả lời không có khả năng chi trả như vậy là không hợp lý”, một cư dân bức xúc.

Sau nhiều lần trì hoãn, mới đây, chủ đầu tư tạm chuyển 500 triệu đồng cho BQT chung cư. Tuy nhiên, khi chuyển tiền, chủ đầu tư không có bất cứ thông báo gì cho BQT nên không ai dám dùng số tiền đó. Cư dân còn rất bất bình việc chủ đầu tư không hoàn thiện mặt bằng tầng trệt lô A. Khi xây dựng, chủ đầu tư cam kết tầng trệt lô A sẽ được sử dụng làm khu sinh hoạt cộng đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã “ăn bớt” phần này.

Chị Thanh, 38 tuổi, sống tại chung cư này cho biết: “Khi chúng tôi mua căn hộ, chủ đầu tư nói tầng trệt lô A là chỗ để cư dân sinh hoạt và giải trí… Tuy nhiên, suốt bốn năm nay khu vực này bị bỏ trống như nhà hoang. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chủ đầu tư nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng”.

Sáng 28/12, có mặt tại chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh, chúng tôi nhận thấy khá nhiều khu vực trong chung cư này đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều căn hộ phần trần nhà đã bị thủng, nứt và thấm nước. Nhiều nơi hệ thống điện xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống PCCC cũng đã cũ nhưng chưa được nâng cấp.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Liên, cư dân tại đây cho biết: “Tháng trước mưa nhiều, nước mưa thấm vào cả hệ thống điện ở hành lang, xảy ra chập điện, phát nổ. May mắn là sự cố chỉ gây mất điện chứ không có thiệt hại nghiêm trọng… Hiện tại nhiều vị trí xuống cấp ở chung cư chỉ được sửa chữa chắp vá hoặc bỏ mặc do không có kinh phí”.