Sửa chung cư cao cấp, những điều cần lưu ý khi sửa

Cần chuẩn bị thùng các tông to để đựng đồ đạc khi thi công sửa nhà. Bởi cách làm này giúp đồ đạc không bị vương vãi, không bị xáo trộn, ghi rõ từng loại đồ dùng của từng cá nhân trên thùng..

Xác định sửa nhà chung cư có nghĩa là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng nếu bố trí một cách khoa học, lên danh sách những điều cần làm thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm việc với ban quản lý nhà.
Bạn phải được sự đồng ý của ban quản lý nhà về: phương án sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư. Để đảm bảo việc sửa chữa không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà cũng như các hộ xung quanh. ( xem thêm tại đây)

Tháo dỡ và đóng gói đồ đạc.

Nếu bạn mua căn hộ mới và sửa chữa thì có thể bỏ qua giai đoạn này. Còn nếu bạn đang ở và muốn sửa chữa thì bước đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên tháo dỡ các đồ đạc trong nhà. Với một căn nhà trống, không có đồ đạc, bạn sẽ có thể có một cái nhìn tổng quát nhất về toàn bộ căn hộ của mình. Từ đó phát hiện những chỗ cần sửa, cách phối hợp màu sắc… một cách cẩn thận nhất.

Cần chuẩn bị thùng các tông to để đựng đồ đạc khi thi công sửa nhà. Bởi cách làm này giúp đồ đạc không bị vương vãi, không bị xáo trộn, ghi rõ từng loại đồ dùng của từng cá nhân trên thùng cát tông để tránh nhầm lẫn và dễ sắp xếp sau này. Tìm thuê nhà cũng là việc cần chuẩn bị sớm nếu gia đình chưa có chỗ ở tạm trong thời gian sửa nhà.

Tận dụng những đồ vật còn tốt.

Sửa nhà không có nghĩa bạn sẽ vứt bỏ, thay thế toàn bộ những vật liệu cũ. Nếu sau khi tháo dỡ, chúng còn tốt và đảm bảo an toàn, bạn nên cân nhắc sử dụng lại hoặc lắp đặt những nơi cần thiết. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Tận dụng có chọn loc, nên “mạnh tay” vứt bỏ những đồ đạc không còn phù hợp. Hãy để căn nhà mới có thêm nhiều khoảng trống, rộng thoáng, thay vì chất lên mình nó một đống đồ đạc lỉnh kỉnh không khác gì một cái nhà kho.

Hãy xem bạn muốn căn hộ được sửa theo hướng nào.

Xác định rõ hướng đi sẽ tránh được việc sửa rồi không vừa ý lại dỡ đi làm lại, mất công sức, thời gian và cả tiền bạc.

Đa phần các căn hộ hiện nay được xây dựng kiểu đường nước, điện chạy ngầm trong tường. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí tường ngăn, độ rộng của cửa sổ, vị trí cửa ra vào của các phòng…cần chú ý và cẩn thận, tránh gây xáo trộn hoặc đứt gãy đường điện nước khi thi công. Nếu muốn mở rộng thêm phòng tắm thì cần chống thấm cho khu vực mở rộng thêm.

Thường thường ngôi nhà của bạn sẽ có những điểm bất hợp lý như của cửa chính hơi thấp, cửa sổ hẹp, nhỏ… Nếu bạn không muốn phá dỡ, để thay đổi thì hãy “làm chìm” nó bằng mầu sơn tường, trang trí để hướng sự tập trung vào những điểm hấp dẫn hơn trong phòng.

Hãy bàn bạc với nhà thầu, nói cho họ biết ý tưởng của bạn, họ sẽ lên kế hoạch chi tiết phương án sửa chữa, kế hoạch tài chính. Bằng con mắt chuyên nghiệp, họ có thể tư vấn cho bạn cách cải tạo, sửa chữa tốt nhất để tránh phải phá dỡ nhiều mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.